Danh mục trái
Thứ tư, 01.11.2017 03:28
Trẻ biếng ăn thì do rất nhiều lý do ví dụ như:  do khí hậu thay đổi tác động đến tình trạng sức khỏe làm trẻ biếng ăn hơn mọi ngày, do các bệnh như viêm đường hô hấp, hay tiêu chảy, do ăn thức ăn không hợp khẩu vị, cho ăn không đúng cách như dọa nạt, ép trẻ ăn quá nhiều hay thờ ơ...
 
Nếu tình trạng ăn quá ít có thể kéo dài, thì  “ bệnh lười ăn ở trẻ” sẽ ngày trở nên nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ và những hậu quả về sau khiến các mẹ phải hối hận.
 

1. Rối loạn tăng trưởng:

 

 
 
Rối loạn tăng trưởng có thể hiểu là sự phát triển không bình thường về cân nặng, chiều cao, sinh lý của trẻ. Khi trẻ lười ăn thì đương nhiên nguồn dưỡng chất nạp vào mỗi ngày không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của trẻ. 
 
Gây thiếu các chất như vitamin, khoáng chất cũng đã gây nên hậu quả khôn lường: thiếu vitamin A khiến mắt khô; thiếu vitamin B1 có thể gây tê phù; thiếu sắt có nguy cơ gây thiếu máu; thiếu vitamin D, Calci có thể gây bệnh còi xương…
 

2. Nguy cơ suy giảm phát triển não bộ

 
Trẻ lười ăn sẽ dẫn đến việc không đầy đủ dinh dưỡng và thiếu cân bằng dưỡng chất trong cơ thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển não bộ, điều đó sẽ khiến cho trẻ có trạng thái mệt mỏi, không đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy, thành tích học tập kém hơn những trẻ khỏe mạnh.
 

3. Lười ăn sẽ dẫn đến suy giảm sức đề kháng:

 

>>> Nên làm gì và tuyệt đối không nên làm gì khi trẻ biếng ăn.

 
Trẻ trẻ lười ăn thì cũng đồng nghĩa với việc hệ miễn dịch không được nuôi dưỡng đầy đủ và thậm chí bị suy giảm nghiêm trọng do đó các vi khuẩn có hại dễ dàng tấn công và trẻ rất hay bị ốm vặt. 
 
Đặc biệt là những căn bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp như viêm họng, viêm đường hô hấp trên, viêm phổi, tiêu chảy… hệ lụy lại làm trẻ càng lười ăn hơn.
 

4. Chậm chạp cảm xúc:

 
Những trẻ lười ăn không có đủ dinh dưỡng thường không thích vận động do mệt mỏi, bé thường ủ rũ và không thiết chơi đùa. 
 
Điều đó dẫn đến việc hình thành sự chậm chạp và tính cách lập dị so với bạn bè và môi trường xung quanh. Tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến hiện tượng trầm cảm hay tự ti ở trẻ nhỏ.
 
 

TIN TỨC

Tình trạng Trẻ biếng ăn khiến bố mẹ lo lắng
Trẻ biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ em và là nỗi lo lắng của cha mẹ. Giúp trẻ hết biếng ăn có khi rất dễ, cũng có khi rất khó. Hiện nay, có rất nhiều bà mẹ cảm thấy lo ngại về việc con mình quá...
Chăm sóc trẻ biếng ăn khi mọc răng
Ở thời giai đoạn 6 tháng tuổi trở đi, các bé sẽ bắt đầu...
Trẻ biếng ăn do uống canxi đúng hay sai?
Nhiều bà mẹ sau khi cho con sử dụng canxi lại thấy trẻ biếng ăn hơn...
Cách giúp trẻ hết biếng ăn trong 3 bước
Trẻ biếng ăn là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ trong tuổi...
Trẻ lười ăn tình trạng xảy ra ở đa số trẻ nhỏ
Trẻ lười ăn không chỉ xuất hiện ở một vài trẻ mà là...

GIỚI THIỆU

Công Ty Cổ Phần Nghiên Cứu Thảo Dược Công Nghệ Cao Pháp Anh được thành lập vào ngày 25/03/2013

Xem thêm
TOP

Liên hệ

Địa chỉ : P.1811 Tòa HH2 Bắc Hà, đường Tố Hữu, Thanh Xuân, Hà nội

Hotline:  0978950107

 

 

Bản đồ

LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI

Call: 0978 950 107
Bạn cần tư vấn?
CLOSE

Nhập số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn!